Hội thi nấu ăn Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3
P. Điều dưỡng - BV Từ Dũ
Nhân kỷ niệm 103 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3) và 1.973 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Sáng ngày 7/3/2013, Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện Từ Dũ đã tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề: “Các món chay” với tiêu chí: một mâm dành cho bốn người ăn cùng chi phí không quá 200.000đ.
Ngay từ 7g00 sáng, 36 đội thi (mỗi đội gồm 1 nam – 1 nữ) đã có mặt tại sân Khu E của bệnh viện, không khí vô cùng nhộn nhịp. Các Anh chị mang đến địa điểm tập kết bàn ghế, dụng cụ nấu bếp và các loại lương thực, thực phẩm đã sơ chế từ trước. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc.
Thay mặt Ban Giám đốc bệnh viện Từ Dũ, DS. Huỳnh Thị Thanh Thủy – Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc Hội thi và gửi lời chúc mừng đến tập thể nhân viên nữ của bệnh viện và chúc Hội thi thành công tốt đẹp.
Sau phần khai mạc, các bếp trưởng và phụ bếp nhanh chóng thực hiện công việc của mình. Mùi xào nấu thơm phức xen lẫn những bài thơ, những câu hỏi về tên món, về cách chế biến càng khiến không khí trở nên vui vẻ, phấn khởi.
Ban Giám khảo cũng đã bắt tay vào công việc chấm điểm cho từng tổ về nội quy thi, về vệ sinh an toàn thực phẩm…
Đúng 9g30, chuông đồng hồ của Ban tổ chức vang lên, công việc chế biến đã hoàn tất. Những món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp cả về thẩm mỹ được các Anh chị bày lên bàn chờ ban giám khảo đến chấm điểm.
Qúa trình chấm điểm diễn ra sinh động, hấp dẫn bởi ngoài sự quan sát của Ban Giám khảo, các trợ lý Ban Giám khảo, còn có sự hỗ trợ của các các cổ động viên nhiệt tình. Các đầu bếp ngoài việc quan tâm đến các tiêu chí ngon, bổ, rẻ, nhanh chóng, thuận tiện mà còn phải đủ về chất, đảm bảo về lượng. Các món ăn của từng bếp cũng vô cùng phong phú: Bún riêu cua (Khoa Hậu Sản E), Cà ri chay (Khoa Kế hoạch gia đình), Lẫu mắm (Khoa Dinh dưỡng), Lẫu Bò (Khoa Điều trị theo yêu cầu), Mì Quãng (Buồng KTCĐ)…Với chủ đề “Các món chay” đã mang lại màu sắc mới cho hội thi nấu ăn năm nay, bởi ngoài sự độc đáo của các món ăn, còn khẳng định một xu hướng ẩm thực hiện đại với những giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe từ đạm thực vật, những món ăn này còn là một gợi ý đáng quan tâm cho những ai muốn thay đổi khẩu vị sau những ngày Lễ, ngày Tết với nhiều rượu, thịt…
Sau 60 phút làm việc căng thẳng, công tâm, kết quả Hội thi đã được Ban Giám khảo công bố.
– Giải đặc biệt: Khoa Dinh dưỡng (Bún mắm)
– Giải nhất: Khoa Sanh (Lẫu Sum vầy)
– Giải nhì: Tổ bảo vệ (Cà ri chay), Khoa Điều trị theo yêu cầu (Bún bò), Phòng Tổ chức cán bộ (Lẫu Hương Sen).
– Giải ba: Buồng Kỹ thuật chẩn đoán (Mì Quãng), Khoa Xét nghiệm (Bún thịt nướng – bánh hỏi), Khoa Sản A (Cà ri chay), Khoa Phụ (Mì xào ngũ sắc).
– Giải Ấn tượng (về phần trang trí): Khoa Sản E (Bún riêu chay)
Bệnh viện cũng đã thực hiện đúng tinh thần của UBND là trở thành trung tâm đào tạo, kết nối, chuyển giao hỗ trợ cho các tỉnh lân cận để mọi người cùng nhau phát triển, đây cũng là việc làm thực hiện rất đúng tinh thần của Thành phố nghĩa tình. Những định hướng của bệnh viện đã có và có tầm nhìn chiến lược rất xa, Bà rất mong bệnh viện sẽ có những giải pháp hiệu quả để thực thi những công trình mới. Thay mặt Lãnh đạo Thành phố, Bà trân trọng ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu, kết quả đạt được của bệnh viện Từ Dũ cũng như Sở y tế Thành phố trong năm qua. Bà gửi lời chúc mừng những thành tựu về khoa học và quản lý của bệnh viện. Bà chúc cho bệnh viện trong năm 2025 sẽ vươn mình bứt phá vươn tầm khu vực và thế giới, chúc Ban lãnh đạo bệnh viện và toàn thể viên chức người lao động sẽ đồng lòng chung sức xây dựng bệnh viện trong một kỷ nguyên mới.
Với mục tiêu xây dựng và phát triển Bệnh viện Từ Dũ trở thành trung tâm y tế hàng đầu trong khu vực, Ban Lãnh đạo bệnh viện đã quyết định thực hiện việc điều động và bổ nhiệm nhân sự quản lý tại các khoa/phòng trong tháng 12 năm 2024. Đây không chỉ là bước đi chiến lược nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và chất lượng chuyên môn mà còn là cam kết mạnh mẽ của bệnh viện trong việc phát triển nguồn nhân lực và định hướng bền vững cho tương lai.
Từ những kết quả đã đạt được, Đ/c Trần Ngọc Hải – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã triển khai phương hướng - nhiệm vụ trọng tâm năm 2025. Trong năm 2025, Bệnh viện Từ Dũ tiếp tục xây dựng tập thể thống nhất, đoàn kết phát huy thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh. Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu chuyên môn, chỉ tiêu kinh phí năm 2025. Tổ chức triển khai, phát triển dịch vụ kỹ thuật mới theo kế hoạch. Phát triển nguồn nhân lực đảm bảo về số lượng và chất lượng, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.
Ngày 18 tháng 12 năm 2024, bệnh viện Từ Dũ đã long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu, viên chức, người lao động năm 2024 nhằm thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động bệnh viện, tổng kết hoạt động năm 2024 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm trong năm 2025.
1.Chuyên viên Lab hỗ trợ sinh sản
2. Phẫu thuật lấy thai cơ bản
3. Phẫu thuật lấy thai nâng cao
4. Mổ lấy thai các trường hợp nhau cài răng lược...
Chị B.T.H.N 34 tuổi, nhà ở Thủ Đức – TP HCM. Sau khi lập gia đình được hơn 1 năm mà chưa có tin vui, 2 vợ chồng nôn nóng, mong chờ trễ kinh nhưng đợi mãi vẫn không thấy gì nên cuối cùng đi khám bác sĩ nhờ can thiệp hỗ trợ. Sáu tháng canh trứng nhưng vẫn thật bại, đến đầu tháng 3/2024 bác sĩ quyết định tiêm 5 mũi thuốc kích thích trứng để làm IUI. Sau đó chị có tin vui thử que 2 vạch và thử beta HCG máu thấy có thai 2 vợ chồng vô cùng mừng rỡ.