Ba trẻ Trung Quốc tử vong vì uống sữa nhiễm độc nitrit
Ảnh minh họa: Telegraph. |
Theo thông báo của chính quyền địa phương và sở y tế, 35 bệnh nhân này, trong đó chủ yếu là trẻ dưới 14 tuổi, đang được điều trị tại 2 bệnh viện ở thành phố Pingliang.
Điều tra bước đầu cho thấy, tất cả các bệnh nhân đều bị ngộ độc nitrit sau khi uống loại sữa được hai trang trại nuôi bò sữa tại địa phương cung cấp. Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ sự việc. Hai trang trại này đã tạm thời bị niêm phong trong khi chờ kết luận điều tra.
Nitrit được sử dụng để bảo quản các sản phẩm từ thịt như thịt lợn muối xông khói.
Mới đây, cơ quan chức năng Trung Quốc đã ra lệnh đóng cửa gần 50% các công ty sữa vì không thể đáp ứng được những điều kiện khắt khe hơn về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế Việt Nam) đang tiến hành kiểm tra, xác minh lại thông tin trên từ phía Trung Quốc.
Theo Vnexpress
Đó là nhận định của bệnh viện Từ Dũ sau khi thực hiện thành công các ca thông tim can thiệp bào thai, cứu sống được 4 em bé bị dị tật tim bẩm sinh nặng kể từ đầu năm 2024 đến nay.
Ngày 15/7, Bệnh viện Từ Dũ (TP. HCM) cho biết đã thực hiện thành công thêm một ca thông tim can thiệp bào thai bị dị tật tim bẩm sinh nặng, đến nay em bé đã ra đời khoẻ mạnh.
Ngày 15-7, Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) thông tin nơi đây vừa phối hợp Bệnh viện Nhi đồng 1 mổ lấy thai cho ca thông van tim bào thai cứu thai nhi bị dị tật tim bẩm sinh nặng.
Theo thống kê từ các địa phương, trong những tuần gần đây số mắc sốt xuất huyết trên cả nước đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt tại các tỉnh, thành phố khu vực miền Nam với số mắc và tử vong liên tục tăng cao. Dự báo thời gian tới sẽ bước vào những tháng cao điểm mùa dịch do thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho đàn muỗi truyền bệnh phát triển.
Ngày 28/3/2024 Cục Y tế dự phòng đã có Công văn số 249/DP-KLN ban hành khuyến nghị hàm lượng muối natri tối đa cho một số thực phẩm chế biến bao gói sẵn tại Việt Nam, trong đó nhấn mạnh natri rất cần thiết đối với cơ thể con người nhưng rất ít khi bị thiếu mà nguy cơ thường bị tiêu thụ quá nhiều so với nhu cầu cơ thể và gây tác hại đối với sức khỏe.