Không có trứng gà giả bán tại thị trường Malaysia
Ngày 11/4, Bộ trưởng Y tế Malaysia Liow Tiong Lai thông báo rằng kết quả phân tích ADN cho thấy protein của các quả trứng mẫu thu hồi ngoài thị trường tương tự như của trứng gà.
Các quan chức thực thi pháp luật trong cả nước cũng đã được lệnh thu gom mẫu trứng gà để kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, đồng thời xua tan những ngờ vực cho rằng có trứng giả lưu hành trên thị trường.
Ông Aziz cũng khẳng định nhập khẩu trứng giả là bất hợp pháp và những ai vi phạm sẽ bị xử lý theo Luật bảo vệ động vật 1953. Các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục siết chặt kiểm soát tại các cửa khẩu nhằm đảm bảo các loại thực phẩm được nhập khẩu đều an toàn.
Cục Thú y đã thảo luận với Hiệp hội người chăn nuôi Malaysia để đề ra tiêu chuẩn chất lượng bắt buộc đối với trứng gà nhằm giúp người tiêu dùng phân biệt được dễ dàng với trứng giả, nếu có.
Các phương tiện truyền thông Malaysia trong nhiều ngày qua liên tục dẫn lời Chủ tịch Hiệp hội người tiêu dùng bang Penang, Mohamed Idris cho biết bà đã nhận được phản ánh của các bà nội trợ nói rằng họ mua phải trứng giả ngoài chợ đảo Tikus, bang Penang. Trứng có hình dạng, mùi vị nhạt nhẽo khác lạ với trứng thật, vỏ cũng thô ráp hơn. Lòng trắng và lòng đỏ dễ bị hòa lẫn vào nhau. Sau khi luộc chín lòng đỏ của trứng sẫm màu hơn trứng thật.
Đó là nhận định của bệnh viện Từ Dũ sau khi thực hiện thành công các ca thông tim can thiệp bào thai, cứu sống được 4 em bé bị dị tật tim bẩm sinh nặng kể từ đầu năm 2024 đến nay.
Ngày 15/7, Bệnh viện Từ Dũ (TP. HCM) cho biết đã thực hiện thành công thêm một ca thông tim can thiệp bào thai bị dị tật tim bẩm sinh nặng, đến nay em bé đã ra đời khoẻ mạnh.
Ngày 15-7, Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) thông tin nơi đây vừa phối hợp Bệnh viện Nhi đồng 1 mổ lấy thai cho ca thông van tim bào thai cứu thai nhi bị dị tật tim bẩm sinh nặng.
Theo thống kê từ các địa phương, trong những tuần gần đây số mắc sốt xuất huyết trên cả nước đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt tại các tỉnh, thành phố khu vực miền Nam với số mắc và tử vong liên tục tăng cao. Dự báo thời gian tới sẽ bước vào những tháng cao điểm mùa dịch do thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho đàn muỗi truyền bệnh phát triển.
Ngày 28/3/2024 Cục Y tế dự phòng đã có Công văn số 249/DP-KLN ban hành khuyến nghị hàm lượng muối natri tối đa cho một số thực phẩm chế biến bao gói sẵn tại Việt Nam, trong đó nhấn mạnh natri rất cần thiết đối với cơ thể con người nhưng rất ít khi bị thiếu mà nguy cơ thường bị tiêu thụ quá nhiều so với nhu cầu cơ thể và gây tác hại đối với sức khỏe.