Liên tiếp xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể ở TQ
115 thực khách sau khi dự sinh nhật 9 tuổi của cậu con trai một gia đình ở Khu Long Dương, thành phố Bảo Sơn, tỉnh Vân Nam, tổ chức ngày 13/5 đã xuất hiện các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như sốt cao, tiêu chảy và đau nhức toàn thân…
Hiện vẫn còn 14 người đang phải điều trị tại các cơ sở y tế.
Tương tự, chính quyền khu Ba Nam thuộc thành phố Trùng Khánh ngày 16/5 cho biết một vụ nghi bị ngộ độc thực phẩm tập thể vừa xảy ra tại địa phương này khiến 33 thực khách tại một nhà hàng phải nhập viện điều trị.
Cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc, kiểm tra, xét nghiệm và niêm phong hiện trường để làm rõ nguyên nhân.
Đó là nhận định của bệnh viện Từ Dũ sau khi thực hiện thành công các ca thông tim can thiệp bào thai, cứu sống được 4 em bé bị dị tật tim bẩm sinh nặng kể từ đầu năm 2024 đến nay.
Ngày 15/7, Bệnh viện Từ Dũ (TP. HCM) cho biết đã thực hiện thành công thêm một ca thông tim can thiệp bào thai bị dị tật tim bẩm sinh nặng, đến nay em bé đã ra đời khoẻ mạnh.
Ngày 15-7, Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) thông tin nơi đây vừa phối hợp Bệnh viện Nhi đồng 1 mổ lấy thai cho ca thông van tim bào thai cứu thai nhi bị dị tật tim bẩm sinh nặng.
Theo thống kê từ các địa phương, trong những tuần gần đây số mắc sốt xuất huyết trên cả nước đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt tại các tỉnh, thành phố khu vực miền Nam với số mắc và tử vong liên tục tăng cao. Dự báo thời gian tới sẽ bước vào những tháng cao điểm mùa dịch do thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho đàn muỗi truyền bệnh phát triển.
Ngày 28/3/2024 Cục Y tế dự phòng đã có Công văn số 249/DP-KLN ban hành khuyến nghị hàm lượng muối natri tối đa cho một số thực phẩm chế biến bao gói sẵn tại Việt Nam, trong đó nhấn mạnh natri rất cần thiết đối với cơ thể con người nhưng rất ít khi bị thiếu mà nguy cơ thường bị tiêu thụ quá nhiều so với nhu cầu cơ thể và gây tác hại đối với sức khỏe.