Liệu pháp trắng da bằng glutathione gây chết người
Theo kết quả nghiên cứu của FDA, việc tiêm hoạt chất trên nhiều lần với liều cao có thể gây suy thận, nhiễm độc máu và hoại tử biểu bì da khiến cơ thể bị nhiễm khuẩn. Do đó, FDA kết luận việc áp dụng liệu pháp làm trắng da bằng hóa chất glutathione là không an toàn và có thể gây tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe.
Người phát ngôn của FDA Jesusa Joyce Cirunay cho biết hiện cơ quan này đang theo dõi một số trường hợp mắc bệnh do sử dụng chất glutathione để làm trắng da, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.
Thuốc làm trắng có glutathione . (Ảnh: Internet)
Theo FDA, nhiều người cho rằng hoạt chất glutathione có thể làm trắng da nhờ quá trình ức chế enzyme tyrosinase - chất có tác dụng giúp sản sinh ra mêlanin tạo sắc tố da. Tuy nhiên, công dụng làm trắng da của glutathione cho đến nay vẫn chưa được khoa học kiểm chứng và đang gây nhiều tranh cãi.
Đó là nhận định của bệnh viện Từ Dũ sau khi thực hiện thành công các ca thông tim can thiệp bào thai, cứu sống được 4 em bé bị dị tật tim bẩm sinh nặng kể từ đầu năm 2024 đến nay.
Ngày 15/7, Bệnh viện Từ Dũ (TP. HCM) cho biết đã thực hiện thành công thêm một ca thông tim can thiệp bào thai bị dị tật tim bẩm sinh nặng, đến nay em bé đã ra đời khoẻ mạnh.
Ngày 15-7, Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) thông tin nơi đây vừa phối hợp Bệnh viện Nhi đồng 1 mổ lấy thai cho ca thông van tim bào thai cứu thai nhi bị dị tật tim bẩm sinh nặng.
Theo thống kê từ các địa phương, trong những tuần gần đây số mắc sốt xuất huyết trên cả nước đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt tại các tỉnh, thành phố khu vực miền Nam với số mắc và tử vong liên tục tăng cao. Dự báo thời gian tới sẽ bước vào những tháng cao điểm mùa dịch do thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho đàn muỗi truyền bệnh phát triển.
Ngày 28/3/2024 Cục Y tế dự phòng đã có Công văn số 249/DP-KLN ban hành khuyến nghị hàm lượng muối natri tối đa cho một số thực phẩm chế biến bao gói sẵn tại Việt Nam, trong đó nhấn mạnh natri rất cần thiết đối với cơ thể con người nhưng rất ít khi bị thiếu mà nguy cơ thường bị tiêu thụ quá nhiều so với nhu cầu cơ thể và gây tác hại đối với sức khỏe.