Những loại thức ăn giúp cơ thể chống phóng xạ
Dưa hấu giúp cơ thể chống chọi với phóng xạ. (Nguồn: Internet)
Trái cây có chứa lycopene chính là những loại quả có chứa sắc tố đỏ như cà chua hay dưa hấu. Cho đến thời điểm này thì lycopene vẫn là nguyên tố có khả năng chống oxy hóa mạnh nhất. Khả năng chống oxy hóa của lycopene mạnh hơn vitamin E 100 lần.
Lycopene có khả năng chống lại phóng xạ, phòng tránh những bệnh liên quan đến tim mạch, nâng cao khả năng miễn dịch.
2. Vitamin E, vitamin C
Vitamin E và vitamin C có nhiều trong các loại đậu, dầu ôliu, dầu hoa hướng dương, cà rốt hay các loại quả như quýt và kiwi.
Vitamin E và vitamin C đều thuộc những loại vitamin có khả năng chống oxy hóa, có thể làm giảm phản ứng oxy hóa do bức xạ điện từ gây ra. Tác dụng này của vitamin E và vitamin C cũng giống như việc khoác thêm cho chúng ta lớp áo bảo vệ da chống lại phóng xạ.
3. Trà xanh, đậu xanh
Chúng đặc biệt có tác dụng trong việc kháng lại mọi hình thức nhiễm khuẩn.
Các bác sỹ khuyên rằng mỗi ngày chúng ta đều nên uống trà xanh và canh đậu xanh để tăng thành phần chống phóng xạ trong cơ thể, ngoài ra còn có thể bổ sung nước, tăng mạnh khả năng trao đổi chất./.
Đó là nhận định của bệnh viện Từ Dũ sau khi thực hiện thành công các ca thông tim can thiệp bào thai, cứu sống được 4 em bé bị dị tật tim bẩm sinh nặng kể từ đầu năm 2024 đến nay.
Ngày 15/7, Bệnh viện Từ Dũ (TP. HCM) cho biết đã thực hiện thành công thêm một ca thông tim can thiệp bào thai bị dị tật tim bẩm sinh nặng, đến nay em bé đã ra đời khoẻ mạnh.
Ngày 15-7, Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) thông tin nơi đây vừa phối hợp Bệnh viện Nhi đồng 1 mổ lấy thai cho ca thông van tim bào thai cứu thai nhi bị dị tật tim bẩm sinh nặng.
Theo thống kê từ các địa phương, trong những tuần gần đây số mắc sốt xuất huyết trên cả nước đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt tại các tỉnh, thành phố khu vực miền Nam với số mắc và tử vong liên tục tăng cao. Dự báo thời gian tới sẽ bước vào những tháng cao điểm mùa dịch do thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho đàn muỗi truyền bệnh phát triển.
Ngày 28/3/2024 Cục Y tế dự phòng đã có Công văn số 249/DP-KLN ban hành khuyến nghị hàm lượng muối natri tối đa cho một số thực phẩm chế biến bao gói sẵn tại Việt Nam, trong đó nhấn mạnh natri rất cần thiết đối với cơ thể con người nhưng rất ít khi bị thiếu mà nguy cơ thường bị tiêu thụ quá nhiều so với nhu cầu cơ thể và gây tác hại đối với sức khỏe.